XĂM HÌNH NGHỆ THUẬT - TATTOO

Ngày Đăng: 10/12/2019

 

 

Tại sao gọi Xăm là một nghệ thuật ?

Tattoo bắt nguồn từ hai nguồn gốc chính, người Polynesian gọi là “Ta” có nghĩa là một thứ gây ấn tượng và người Tahitian gọi là “Tatau” có nghĩa là một thứ dấu ấn. Nó được xem là một nghệ thuật, một văn hóa của nhiều dân tộc trên thế giới.

Tattoo thể hiện sở thích, niềm đam mê, phong cách riêng, ban đầu được bắt nguồn từ ý muốn làm đẹp đơn thuần cho đến lòng tín ngưỡng tôn giáo và sự khát khao khẳng định vị trí của mình trong xã hội.

Mỗi hình tattoo đều là dấu ấn mang ý nghĩa như một tác phẩm nghệ thuật được cácTattoo artist dùng kim, màu mực và những công cụ chuyên dụng khác tô điểm lên chính cơ thể con người. Tattoo nghệ thuật có giá trị thẩm mỹ và hấp dẫn, nó như một thứ đồ trang sức của sự sáng tạo, ý tưởng trang trí, mang dấu ấn của sự trải qua những sự kiện sâu nặng, có ý nghĩa cá nhân tuyệt vời và không thể bị đánh cắp.

Tattoo không đơn thuần như vẽ sáng tác trên những chất liệu thông thường mà là đỉnh cao của nghệ thuật, đòi hỏi ý tưởng sáng tạo, sự hiểu biết của các Tattoo art consultant, kĩ thuật cầm máy của cácTattoo artist và mức độ an toàn của Tattoo studio.

Tattoo art là cách đánh thức cái tôi, tôn vinh cái đẹp, khẳng định sự sành điệu và độc đáo, thể hiện cá tính của mỗi chúng ta.

 

Chi phí một hình xăm ?

Hình xăm là một môn nghệ thuật nên không thể có mức chi phí cụ thể nào. Mỗi người đều có một quan điểm riêng và một góc nhìn khác nhau về nghệ thuật, chính vì vậy các Tattoo Shop đều có những cách tính chi phí riêng. Bạn có thể thấy "đắt" hoặc "rẻ" chỉ dựa trên sự hài lòng của chính bạn - và đừng bao giờ so sánh.

 

Tuy nhiên, nhìn chung chi phí của một hình xăm phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

  • Kích thước hình xăm
  • Độ phức tạp của hình xăm (Xăm 3D, xăm chân dung, xăm hoạ tiết tribal đen 1 màu...)
  • Vị trí xăm ...